wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Thực hiện chương trình công tác của Nữ công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về việc tổ chức hoạt động tình nghĩa thăm hỏi gia đình hội viên đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.


Tham dự buổi thăm hỏi có các đồng chí: Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công, đồng chí Trần Cẩm Hà - Phó ban Nữ công Công đoàn TKV và đồng chí Nguyễn Lan Anh - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin. Công ty CN Hóa chất mỏ Cẩm Phả có Đ/c Phạm Văn Vương - Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong BCH Công đoàn Công ty công nghiệp Hóa chất mỏ Cẩm Phả.
Đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV cho biết, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa hội viên nữ CNVCLĐ có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của tập thể Nữ công Công đoàn TKV đến các chị em trong đơn vị, 3 trường hợp mà đoàn công tác đến thăm đều là các chị có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình nữ CNVCLĐ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt. Gia đình chị Nguyễn Thị Thiệp, hội viên nữ công khối nghiệp vụ, đoàn công tác không khỏi xúc động khi biết được hoàn cảnh của chị. Chị Thiệp là nhân viên bảo vệ thuộc phòng An toàn Bảo vệ, lấy chồng được 23 năm nhưng chị phải sống một mình nuôi 3 đứa con ăn học trong 13 năm nay. Chồng chị mất trong một vụ TNGT khi cháu lớn mới đang học lớp 2, cháu thứ hai học lớp 1 và cháu thứ ba mới được 18 tháng tuổi. Nghe chị kể chuyện về quãng thời gian đã trải qua cả đoàn công tác đều rất khâm phục chị từ việc phải một mình nuôi các con khôn lớn mà không được ở gần gia đình nội ngoại cho tới việc đấu tranh giữ đất, xây nhà, đưa con đi thi cử... tất cả đều một tay chị lo toan. Nghe chị kể chuyện rất hào hứng, vui vẻ nhưng đôi lúc chị cũng lại có chút tủi thân. Chị tâm sự: “Bản thân chị dù có vất vả, khổ cực thế nào chị cũng chấp nhận được chỉ mong ông trời thương và ban cho chị sức khỏe để chị nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành”. Đến ngày hôm nay, cháu lớn đã đi làm giúp đỡ mẹ, cháu thứ hai đang học Đại học Y Thái Bình năm thứ 3, cháu bé đang học lớp 9 trường THCS Mông Dương. Nhìn ba đứa con ngoan ngoãn, khôn lớn trưởng thành chị phấn khởi lắm, trên gương mặt có phần sạm đen vì cháy nắng, vất vả luôn luôn toát lên nét rạng ngời với niềm tin, niềm lạc quan của chị về một tương lai tươi sáng, hy vọng chị có thật nhiều sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống .
Cũng chung hoàn cảnh như chị Nguyễn Thị Thiệp, chị Nguyễn Thị Bình - hội viên nữ công khối sản xuất cũng có những vất vả riêng khi một mình nuôi hai con ăn học. Chồng chị mất khi chị mang thai song sinh được 32 tuần tuổi, bao khó khăn vất vả, chị vừa là người mẹ vừa là người cha dạy bảo các con. Hiện ba mẹ con chị đang sống cùng bà ngoại ở Phường Cẩm Phú - Cẩm Phả để thuận lợi công việc và có sự hỗ trợ của bà ngoại trong việc chăm sóc, đưa đón các cháu đi học.
Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đến thăm và tặng quà chị Nguyễn Thị Huyền là nữ CNVCLĐ khối nghiệp vụ, hiện là chuyên viên phòng An toàn Bảo vệ. Chị Huyền sinh ra và lớn lên trên quê hương Thái Bình, sau khi học xong đại học chị nhận công tác tại Công ty công nghiệp Hóa chất mỏ Cẩm Phả. Năm 25 tuổi chị lập gia đình riêng và có hai cháu trai khôi ngô, đáng yêu. Ai cũng rất mừng vì chị có gia đình hạnh phúc. Nhưng bất hạnh bỗng ập đến khi chồng chị bị TNGT và ra đi đột ngột, để lại một mình chị và hai đứa con bé bỏng, ngây thơ. Trước đây mọi việc trong nhà chủ yếu anh lo toan, gánh vác chị chỉ chăm sóc cho các con bữa ăn giấc ngủ. Nhưng bây giờ, một mình chị phải gồng gánh mọi việc, không có bố mẹ anh chị em ruột ở gần, nhưng bù lại chị được gia đình chồng yêu thương, động viên và giúp chăm sóc hai bé nên cũng được chia sẻ một phần nào khó khăn.
Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm của Ban Nữ công Công đoàn TKV, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Hóa chất mỏ đã dành tặng những món quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa đối với các chị đặc biệt vào đúng ngày 15/11 kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân cán bộ ngành than (15-11/1968-15/11/2018). Các chị đều bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất đến sự quan tâm của Ban Nữ công Công đoàn các cấp và hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo gia đình, chăm sóc con cái khôn lớn, trưởng thành.
Đâu đó trong xã hội vẫn còn nhiều những người phụ nữ không may mắn như chị Thiệp, chị Huyền, Chị Bình... tuy nhiên, nhờ tình yêu với chồng, với các con, sự chia sẻ, đồng hành của các tổ chức, đơn vị các chị luôn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, làm chỗ dựa vững chắc cho con bước tiếp trong cuộc đời./.

Nguồn tin Cty HCM Cẩm Phả

1 Comment

  • Comment Link beanninc Thứ bảy, 05 Tháng 9 2020 23:40 posted by beanninc

    miami dolphins hat camo values atlanta braves low profile hat quizlet nike kd 8 all blue for canada san diego padres hats sale today nike magistax pro direct wifi wholevendita nike mercurial femminile bianca nero blu

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...