wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Nhằm nâng cao kỹ, chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy, điều hành phối hợp giữa các lực lượng trong việc xử lý các sự cố cháy, nổ hóa chất xảy ra, sáng ngày 25/10/2019, tại Nhà máy sản xuất Amon Nitrat - Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình – MICCO trực thuộc Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn TKV, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức diễn tập phương án thao diễn huấn luyện xử lý tình huống cháy, ứng phó sự cố cháy, nổ hóa chất.

 

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Đại tá Trần Trung Thành - Phó Cục trưởng Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an; Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV; Đ/c Nguyễn Văn Sáng- Tổng giám đốc Tổng công ty, cùng các đ/c Phó Tổng giám đốc phụ trách AT, lãnh đạo các phòng AT, một số Giám đốc các đơn vị trong TCT Công nghiệp Hóa chất mỏ cùng các lực lượng PCCC và CNCH của địa phương và Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình - MICCO.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc diễn tập năm nay có quy mô khá lớn, với sự tham gia của hơn 200 người và 28 phương tiện chuyên dụng các loại của các lực lượng: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH,  Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định, TP Hải Phòng, lực lượng PCCC và CNCH Công an huyện Thái Thụy và của Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình.

Đại tá Trần Trung Thành - Phó Cục trưởng Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an phát biểu khai mạc cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra theo tình huống giả định như sau: Vào hồi 9 giờ, ngày 25/10/2019,  một vụ cháy, nổ đã xảy ra tại khu nạp amoniac của Nhà máy sản xuất Amon Nitrat. Tại khu vực cháy có 4 xe bồn đang nạp khí amoniac vào bồn chứa, ngọn lửa đã lan sang hai xe bồn gây rò rỉ khí amoniac từ bồn ra môi trường. Để xử lý đám cháy, 2 lái xe bồn và một công nhân vận hành đã sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy nhưng không hiệu quả. Trong khi đó, nồng độ amoniac thoát ra ngoài rất cao làm cho ba người này bị nhiễm độc và ngất xỉu.
Phát hiện cháy, Ban chỉ huy sự cố nhà máy đã báo động và tổ chức chữa cháy tại chỗ, đồng thời điện báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Lãnh đạo nhà máy đã xuống hiện trường và cử nhân viên vận hành cùng Đội PCCC vào khóa van để ngăn không cho amoniac tràn ra môi trường. Trong quá trình di chuyển khóa van một người bị trượt ngã mắc chân vào thang, lực lượng cơ sở không thể đưa nạn nhân ra ngoài, do đó đe dọa đến tính mạng.
Sau khi nhận được tin báo cháy từ cơ sở, Công an tỉnh Thái Bình đã báo cáo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an. Ngay lập tức lãnh đạo Cục PCCC và CNCH chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai các phương án, đồng thời điều động lực lượng PCCC của tỉnh Nam Định, thành phố Hải Phòng đến cùng phối hợp. Sau hơn 2 giờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã khống chế được đám cháy, xử lý xong những điểm rò rỉ amoniac và tổ chức cứu hộ thành công những người bị nạn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV cho biết: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng và ưu tiên cho công tác bảo đảm an toàn PCCC và bảo vệ môi trường, coi đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi, vì sự phát triển ổn định, bền vững của Tập đoàn và của cộng đồng. Việc lựa chọn Nhà máy sản xuất Amon Nitrat làm cơ sở để tổ chức huấn luyện, thao diễn chữa cháy và ứng phó sự cố hóa chất theo chương trình phối hợp thực hiện công tác PCCC năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có sự nghiên cứu, thống nhất rất cao.


Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ cũng nhấn mạnh, thông qua cuộc thao diễn huấn luyện này sẽ phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” và công tác phối hợp, hiệp đồng không bị động, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp lãnh đạo cũng như người lao động trong Tập đoàn, trong đó có Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình về công tác PCCC. Bên cạnh đó, các lực lượng PCCC - CHCN được nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố tại các cơ sở và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng để chủ động ngăn ngừa và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy, nổ hóa chất ngay từ ban đầu. Đồng thời, cuộc thao diễn là dịp để các đơn vị trong Tập đoàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời sự cố, đảm bảo an toàn tài sản, phương tiện và tính mạng của người lao động trong toàn Tập đoàn nói chung và Nhà máy sản xuất Amon Nitrat - Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình - MICCO nói riêng.

                                                                                                     Nguồn tin TKV

Last modified on Thứ ba, 29 Tháng 10 2019

310 Comments

 • Comment Link 谞注诇讬 讻讚讜专讙诇 讗讚讬讚住 adidas x 17.1 fg Thứ năm, 02 Tháng 4 2020 10:09 posted by 谞注诇讬 讻讚讜专讙诇 讗讚讬讚住 adidas x 17.1 fg

  kleider lang t眉rkis wandleuchte westwing hemd mit lederjacke schwarze boots mit glitzer nike air max damen pink g眉nstig heine rund tischdecke m盲nner g眉rtel wei脽 piezas para bijouterie pinterest malvin tunika seide ballkleid hellblau lang tank top damen g眉nstig
  谞注诇讬 讻讚讜专讙诇 讗讚讬讚住 adidas x 17.1 fg http://www.orangecityz.com/shonto_patillas/%d7%a0%d7%a2%d7%9c%d7%99-%d7%9b%d7%93%d7%95%d7%a8%d7%92%d7%9c-%d7%90%d7%93%d7%99%d7%93%d7%a1-adidas-x-17.1-fg

 • Comment Link Personalizado tel Huawei fundas para Huawei G9 Thứ năm, 02 Tháng 4 2020 07:09 posted by Personalizado tel Huawei fundas para Huawei G9

  carcasa huawei mate 9 lite Funda protectora personalizada para iphone, funda protectora personalizada para iphone 11 11Pro Max 6S 7 8Plus X para iphone 8plus 丨丕賮馗丞 卮賮丕賮丞 賲賳 丕賱亘賵賱賷 賷賵乇賷孬丕賳 賲禺氐氐丞 賱賱賴丕鬲賮 丕賱賲丨賲賵賱 鬲氐賲賷賲 睾賱丕賮 賱賱賴丕鬲賮 丕賱賲丨賲賵賱 丕賱賯賲乇 丕賱爻賲丕亍 爻丿賷賲 賲丨亘 賲禺氐氐 IPhone11 XS 兀乇亘毓丞 乇賰賳 賵爻丕丿丞 賴賵丕卅賷丞 賲賰丕賮丨丞 爻賯賵胤 毓賷丿 丕賱賲賷賱丕丿 丕賱睾胤丕亍 丕賱賵丕賯賷 賱賱卮鬲丕亍 賲鬲噩賲丿 噩乇丕亘 賴丕鬲賮 賲氐賳賵毓 禺氐賷氐賸丕
  Personalizado tel Huawei fundas para Huawei G9 https://es.aliexpress.com/item/4000629677869.html

 • Comment Link zapatillas adidas samba og Thứ năm, 02 Tháng 4 2020 06:59 posted by zapatillas adidas samba og

  zapatos de graduacion para ni帽a womens nike air zoom pegasus 35 mazda 2 tu carro zapatillas para correr economicas
  zapatillas adidas samba og http://www.101dalmatinac.com/croquetas_para_husky/zapatillas-adidas-samba-og

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...