wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

“Hiện nay, tại tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông và một số huyện của tỉnh Đăk Lắk, các thế lực phản động đang tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng, chuẩn bị “Tổng biểu tình” vào ngày 10/7/2019,

đã có trên 1.500 đối tượng ký “cam kết” tham gia. Hoạt động biểu tình này có khả năng xảy ra và không loại trừ, chúng có thể tổ chức biểu tình trước hoặc sau ngày 10/7/2019 trên toàn bộ các tỉnh Tây Nguyên”. Đây là những thông tin đang được Văn phòng Chính phủ xác minh, kiểm chứng để có đánh giá sát, đúng tình hình và có đối sách phù hợp với thực tế. Tháng 12/2001 và tháng 4/2004 đã từng xảy ra các cuộc biểu tình, bạo loạn quy mô lớn do Ksor Kơk (Fulro lưu vong ở Mỹ) cầm đầu, có khoảng 10.000 người tham gia, gây mất ổn định an ninh, trật tự tại các tỉnh Đắk Lắk, Đăk Nông và       Gia Lai.
Tổng công ty có Công điện khẩn số 57/CĐ-Micco ngày 03/7/2019 về việc hướng dẫn các đơn vị về tuyên truyền, vận động bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự cho các đơn vị trong TCT.
         Trước tình hình trên,Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể quần chúng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn thể CNVC LĐ trong Tổng công ty đấu tranh phản bác những thông tin sai trái của các thế lực phản động, giữ ổn định tư tưởng cho người lao động; đặc biệt tại các đơn vị thuộc Tổng công ty đóng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu lãnh đạo các đơn vị triển khai tập trung thực hiện ngay những nội dung sau:
       1. Tăng cường nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm lý của CNVCLĐ, kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng, kịp thời những vướng mắc, bức xúc, kiến nghị của người lao động.
       2. Đặc biệt quan tâm chăm lo nâng cao đời sống  vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ giác ngộ chính trị cho CNVCLĐ. Tránh để xảy ra mâu thuẫn trong quan hệ lao động. Không để kẻ địch lợi dụng, xúi giục CNVCNĐ ngừng việc, tham gia biểu tình, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh, tới đời sống của NLĐ.
          3. Tập trung tuyên truyền, vận động CNVCLĐ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên rà soát, phát hiện các đối tượng lôi kéo, kích động NLĐ, báo cáo ngay với lãnh đạo đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn để chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động bảo đảm việc làm, chăm lo ổn định đời sống cho NLĐ.
          4. Khi có tình huống xẩy ra, cần triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động, giải thích để NLĐ hiểu, chấp hành pháp luật, không manh động, không nghe và làm theo những lời xúi giục của kẻ xấu, dẫn tới vi phạm pháp luật.
          5. Các đơn vị thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận qua nhiều hình thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của NLĐ, để NLĐ hiểu rõ bản chất của các thế lực phản động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, phản bác thông tin xấu, độc, các hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình khủng bố.
           Để không bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra, Tổng công ty thông báo để các đơn vị biết, kịp thời phát hiện, giải quyết và báo cáo tình hình về Tổng công ty để có hướng chỉ đạo./.

                                                    TIN:VĂN PHÒNG - CÔNG ĐOÀN TCT

Last modified on Thứ hai, 19 Tháng 8 2019

27 Comments

  • Comment Link Jackfut Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 12:26 posted by Jackfut

    finpecia tablet price in india cytotec 100 mg cost phenergan price

  • Comment Link Jackfut Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 11:52 posted by Jackfut

    order plaquenil cost of albenza medication where to buy zithromax over the counter gabapentin canada buy

  • Comment Link fvjzflurn Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 09:52 posted by fvjzflurn

    precription drugs from canada [url=https://canadadrugslopl.com/]mail order prescription drugs from canada[/url] ordering drugs from canada canada drugs coupon canada drugs online

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...