wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Tiếp tục giữ vị thế đầu đàn trong sản xuất, kinh doanh VLNCN

Là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đối với lãnh đạo Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin trong buổi làm việc chiều ngày 27/6 tại Cơ quan điều hành Tổng công ty.

 

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đặng Hoàng An dẫn đầu,  Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Cục Trưởng Cục Hóa chất, Đ/c Nguyễn Văn Lượng - Cục Trưởng Cục KTAT, Đ/c Trần Văn  Minh - Vụ phó Vụ KHCN cùng các Đ/c trong đoàn công tác Bộ Công Thương.
Về phía TCT có Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, TGĐ, các Đ/c trong HĐTV, Các Phó TGĐ, KTT, Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐ, các Trưởng phòng Tổng công ty.
Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, Tổng giám đốc thay mặt các đ/c lãnh đạo TCT báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh những năm vừa qua và 6 tháng đầu năm, dự kiến cả năm 2019, tình hình chiến lược phát triển của toàn Tổng công ty. Nêu những mặt thuận lợi, khó khăn của Tổng công ty. Đặc biệt nổi bật nhất thời gian vừa qua của Tổng công ty là đội ngũ Khoa học công nghệ được phát huy rất cao từ chỗ thụ động công nghệ sản xuất nước ngoài thì hiện nay đã chủ động tự nghiên cứu được một số sản phẩm mới, Được TKV và các cơ quan hữu quan trong đó có Cục Hóa chất, Cục KTAT, Cục KHCNMT tạo điều kiện đưa các sản phẩm mới vào nhanh nhất đối với khách hàng sử dụng. Khó khăn của Tổng công ty là thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ mới của TCT, mất thời gian và quá trình sử dụng, cạnh tranh sản phẩm trong nước, vận chuyển đi xuất khẩu gặp trở ngại lớn, cạnh tranh Nitrat Amon trong nước, mạng lưới điện tại Nhà máy Nitrat Amon kém.
Định hướng của TCT trong thời gian tới được xác định là cốt lõi về Kinh doanh VLNCN, tiền chất thuốc nổ, tìm đường vươn ra thị trường quốc tế, cơ cấu lại mô hình sản xuất, Sản phẩm, quản trị đưa ra những giải pháp phù hợp cho TCT.

  Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của Lãnh đạo Cục Hóa chất, Cục KTAT, Cục KHCN Thứ Trưởng Đặng Hoàng An đã phát biểu chỉ đạo và đánh giá, Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin là đơn vị giữ vai trò chủ lực trong sản xuất, kinh doanh VLNCN của đất nước, đảm bảo vững chắc an ninh Quốc gia, Là đơn vị SXKD mặt hàng rất đặc thù, nguy hiểm nhưng đã quản lý rất tốt công tác an toàn  và nhất là công tác môi trường, Bộ đánh giá rất cao đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực cao hàm lượng KHCN của TKV đặc biệt trong lĩnh vực VLNCN và kỹ thuật mỏ tập trung phần lớn ở Tổng công ty Hóa chất mỏ. Bộ sẽ cùng TKV và Tổng công ty tập trung tháo gỡ các khó khăn nhằm nâng cao năng suất với chi phí thấp nhất và nguồn nhân lực chất lượng nhất. Bên cạnh vấn đề thực hiện tốt các cam kết cho đến 6 tháng cuối năm của Tổng công ty,  
Đ/c Thứ Trưởng Đặng Hoàng An xin chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Tổng công ty đạt được trong 24 năm từ 1995 đến nay, đã trở thành 1 Tổng công ty lớn mạnh. Bên cạnh đó Hóa chất mỏ phải duy trì tốt SXKD, đảm bảo an toàn và đời sống CBCNVLĐ, tập trung duy trì được vị thế đầu đàn về VLNCN Việt Nam và khu vực, vươn tầm hội nhập và có vị trí trong hội nhập quốc tế của mình, không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, có cơ chế phù hợp đãi ngộ đội ngũ Khoa học công nghệ của TCT.
Cũng trong buổi làm việc đoàn công tác của Bộ Công Thương đã đến thăm phòng truyền thống của Tổng công ty.

                                                                                                          TIN VĂN PHÒNG TCT

Một số hình ảnh đoàn Bộ công thương đến làm việc:


Đ/c Trần Văn Minh - Vụ phó Vụ KHCN Bộ công thương phát biểu tại buổi làm việc
 
Đ/c Nguyễn Văn Lượng - Cục Trưởng Cục KTAT Bộ công thương phát biểu tại buổi làm việc

 
Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Cục Trưởng Cục Hóa chất Bộ công thương phát biểu tại buổi làm việc
 
Đ/c Trần Ngọc Dũng - Phó TGĐ TCT giới thiệu với Đ/c Thứ Trưởng tại Phòng truyền thống
 
Các Đ/c Trong đoàn làm việc của BCT thăm mô hình nhà máy SX Amoni tại phòng truyền thống TCT

Last modified on Thứ hai, 01 Tháng 7 2019

171 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...