wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Trong hai ngày 24 đến 25/8/2018 tại Cơ quan điều hành Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin tổ chức Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn hoạt động VLN CN cho thủ kho VLNCN.


Đến dự lớp tập huấn có Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, Tổng giám đốc TCT, Đ/c Trần Ngọc Dũng- Phó TGĐ TCT, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng- Chủ tịch CĐ TCT cùng các Phòng KHĐH, TKKTTC, TCNS, ATBV Tổng công ty, và 44 học viên đến từ các đơn vị trong Tổng công ty.
Phát biểu tại Lớp tập huấn Đ/c Nguyễn Văn Sáng Tổng giám đốc TCT yêu cầu việc quản lý VLNCN hiện nay so với trước đây có nhiều điều mới, yêu cầu phải chặt chẽ hơn, khắc khe hơn các quy định của nhà nước đã có nhiều sự thay đổi, đặc biệt điều luật số 14, trước kia thủ kho phải ghi chép bằng tay giờ yêu cầu các thủ kho phải sử dụng thành thạo máy vi tính, phải cập nhật được các giữ liệu, theo dõi quản lý được hệ thống kho trong phạm vi của đơn vị mình trên máy tính, trước kia hàng hóa, quy cách chủng loại rất ít so với hiện nay do nhu cầu thực tế sản xuất, khách hàng cũng như sự phát triển sản phẩm mới của các nhà sản xuất trong đó có Tổng công ty, nhà máy Quốc phòng. Do đó yêu cầu trình độ người thủ kho trong Tổng công ty phải cao hơn.
Trực tiếp giảng dạy và trao đổi tại lớp huấn luyện có Đ/c Đỗ Đức Khoa- Trưởng phòng - Cục AT MTCN Bộ công thương, Các lãnh đạo phòng ATBV, KHĐH, TKKTTC Tổng công ty lên lớp
Nội dung của lớp tập huấn đợt này là trao đổi hướng dẫn về thực tiễn, kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra công tác AT, PCCC, chống sét và PCMB của các kho VLNCN, trao đổi hướng dẫn mối quan hệ giữa thủ kho và bộ phận nghiệp vụ, xử lý hàng tồn kho, chậm luân chuyển, kém chất lượng và cách xử lý giải quyết các vướng mắc trong thực tế của các đơn vị trong Tổng công ty. Khái niệm về hàng hóa trong kho, danh mục sổ sách chứng từ kế toán kho VLNCN, nguyên tắc nhập xuất hàng hóa VLN trong kho, phương pháp ghi chép. Quy định của pháp luật về bảo quản VLN, các văn bản liên quan đến VLNCN, thành phần tính chất, phân loại và yêu cầu về chất lượng VLNCN, nhận diện nguy cơ, yếu tố nguy hiểm, đánh giá rủi ro trong bảo quản VLN, về AN, AT, PCCN, thiên tai. Cuối buổi tập huấn các học viên lớp tập huấn làm bài kiểm tra thu hoạch, kết quả 100% học viên đã làm bài với kết quả đạt yêu cầu trở lên, ý thức tập trung cao của học viên tại lớp học.

TIN VĂN PHÒNG

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

8199 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...