wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.


Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 (ngày 5/6) chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa” nhằm kêu gọi các chính phủ, ngành công nghiệp, cộng đồng và cá nhân cùng nhau khám phá các giải pháp thay thế bền vững và giảm nhanh việc sản xuất và sử dụng quá nhiều chất dẻo dùng một lần làm ô nhiễm các đại dương của chúng ta, đe dọa sức khỏe con người.


Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện toàn cầu do Liên Hợp Quốc khởi xướng về Môi trường, một sự kiện lớn nhất về môi trường của chúng ta mỗi năm, diễn ra vào ngày 5 tháng 6 và được tổ chức bởi hàng ngàn cộng đồng khắp thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới là ngày của tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta. Ấn Độ là chủ nhà của Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2018.

Tại Việt Nam, Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Định. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018.
Trong đó, Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” diễn ra tối ngày 04/6/2018, tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định. Trong buổi lễ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn quốc và công bố chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị – xã hội.
Ngoài ra, chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018: Diễn đàn “Báo chí với sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”; Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở; Tổ chức đổi pin sinh thái vào các ngày 4 – 5/6/2018 tại thành phố Quy Nhơn.
Năm 2018, để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin đã triển khai một số hoạt động trong toàn Tổng công ty theo nội dung sau:
1- Thông qua các hình thức như: Treo băng rôn, pano, áp phích khẩu hiệu tại nơi đông người qua lại, tại trụ sở cơ quan, chi nhánh, phân xưởng… nhằm nhắc nhở mọi người cùng bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động về bảo vệ môi trường do UBND các địa phương tổ chức.
2- Chủ động thực hiện kế hoạch về hành động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, đặc biệt các nội dung liên quan đến chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa” phù hợp với Tổng công ty và địa phương nơi các đơn vị trong Tổng công ty đặt trụ sở; đẩy mạnh việc ứng dụng và sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường.
3- Thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng và vận hành các công trình xử lý nước thải, trồng cây xanh, làm vệ sinh khơi thông cống rãnh, tạo môi trường xanh sạch đẹp./.

TIN VĂN PHÒNG

1695 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...