wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Đến dự Hội thảo có: Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch HĐTV, các TVHĐTV, Đ/c Nguyễn Văn Sáng- Bí thư ĐU, Tổng GĐ Micco cùng các Đ/c Phó TGĐ, KTTr, Chủ tịch công đoàn, các trưởng phòng KNM, CNVLN, KHĐH, CĐVT, ATBV Micco, các đơn vị trực thuộc: các Đ/c Giám đốc, các đại biểu được phân bổ tham dự Hội thảo .


Chủ trì Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, Tổng giám đốc Micco phát biểu tại Hội thảo công tác dịch vụ khai thác mỏ,
Đ/c Tổng giám đốc phát biểu và chỉ đạo công tác khai thác mỏ và tình hình tại các mỏ mà các đơn vị trong TCT khai thác hiện nay, phải tìm hiểu có những khó khăn ở cái gì, khúc mắc gì, ở đấy họ khó khăn ở vấn đề gì, không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến dịch vụ nổ mìn kém chất lượng, và kém chất lượng thì uy tín và tính cạnh tranh không cao. Phải coi dịch vụ nổ mìn như những cửu vạn lắm lúc tư vấn và nổ mìn, vận chuyển không công với những khách hàng có tiềm năng với chúng ta đó là yếu tố cạnh tranh của Tổng công ty. Tổng giám đốc nhắc nhở các đơn vị lưu ý Đánh giá hình thức Dịch vụ nổ mìn trọn gói, nghiệm thu theo khối lượng VLNCN sử dụng, Công tác tổ chức sản xuất: Các đơn vị chưa chủ động trao đổi, phối hợp với khách hàng trong công tác tổ chức sản xuất để sắp xếp thời gian thi công đảm bảo hợp lý, khoa học nâng cao năng suất lao động, công tác quản lý kỹ thuật - an toàn Việc vi phạm quy trình kỹ thuật vẫn còn xảy ra: Vào kiểm tra bãi nổ quá sớm, gây nguy hiểm cho người thực hiện, đặc biệt nguy hiểm khi bãi mìn không nổ hoặc có mìn câm. Vị trí ẩn nấp chưa đúng quy định, ẩn nấp dưới các hàm ếch có nguy cơ sạt nở cao, trong bụi dậm, nơi bị che khuất tầm nhìn,... hoặc ẩn nấp quá gần trong khu vực nguy hiểm nổ mìn. Không thực hiện đúng quy trình thi công: Không kiểm tra chiều sâu lỗ khoan, nạp quá nhiều thuốc vào các lỗ khoan thiếu chiều sâu, không đảm bảo chiều dài bua an toàn, chất lượng nạp bua kém dẫn đến đất đá văng xa; làm dập, đứt dây tín hiệu hoặc tắc thuốc mà không phát hiện ra dẫn đến mìn câm... Tiếp tục xây dựng lại mô hình mẫu các phòng/phân xưởng và tổ chức sắp xếp lại theo hướng “tinh-gọn”, bố trí lao động theo hướng tiết kiệm; Tổ chức sản xuất kết hợp với điều hành sản xuất hợp lý để tăng năng suất lao động; Tăng thu nhập cho người lao động, thực hiện mục tiêu ”Doanh nghiệp ít người - thu nhập cao“.
Cần đào tạo một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực khai thác mỏ, khoan nổ mìn có trình độ chuyên môn cao hơn so với hiện nay, có thể thực hiện được tại các công trình yêu cầu kỹ thuật cao. Các đơn vị cần xây dựng kế hoạch đào tạo cụ thể cho từng năm, từng lĩnh vực, có thể cử CBCNV tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ (trong nước hoặc nước ngoài) để có thể đảm nhận được các công trình khai thác mỏ, khoan nổ mìn kỹ thuật cao khi thị trường có nhu cầu.
Điều động, luân chuyển cán bộ kỹ thuật, công nhân KNM hợp lý; bố trí công nhân KNM phải có đủ sức khỏe; hàng năm được đào tạo và thi sát hạch, nếu không đạt thì bố trí công việc khác.
Khuyến khích người lao động, giữ chân người tài, nghiêm khắc kỷ luật người vi phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ làm công tác khai thác mỏ, khoan nổ mìn.
Tổng giám đốc Micco yêu cầu các đơn vị lập báo cáo về phương án khai thác mỏ và giao khoán đến phân xưởng, các tổ, đội của các đơn vị trực thuộc Micco
Tại Hội thảo có những tham luận và đề xuất mang tính chất thiết thực, sát với thực tế giữa các đơn vị trong TCT, các Đ/c lãnh đạo TCT và đơn vị phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong các khâu khoan nổ mìn, vấn đề liên quan đến pháp luật của từng địa phương mà các đơn vị đóng quân hiện nay và để làm sao cho công tác khai thác mỏ của micco ngày càng phát triển và giữ được uy tín cao với khách hàng của Micco hiện tại và những năm tiếp theo.

TIN VĂN PHÒNG

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Last modified on Thứ ba, 03 Tháng 4 2018

1054 Comments

 • Comment Link vaccinebuynet Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 08:51 posted by vaccinebuynet

  mackage packable rain jacket sizes nike womens hypershift basketball shoes limited jawuan james jersey miami dolphins 72 alternate orange jacob degrom camo jersey adidas springblade razor m prada short wallets beige red
  vaccinebuynet http://www.vaccinebuynet.com/

 • Comment Link placedumusee Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 05:22 posted by placedumusee

  white converse adidas ace tango 17.1 indoor mulberry lily navy ray ban 4098 jackie ohh ii stephen curry west jersey mulberry wallet black
  placedumusee http://www.placedumusee.com/

 • Comment Link nataliericcio Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 03:51 posted by nataliericcio

  ray ban wayfarer rb2140 matte black genuine links of london charms sale nike lebron 14 gold pink mackage jacket discount voucher codes the north face denali down jacket kit prada sunglasses spr 10r
  nataliericcio http://www.nataliericcio.com/

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...