wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Ngày 29/9/2018, tại Quảng Ninh, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác văn phòng, đẩy mạnh đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực hành chính văn phòng, đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 của TKV.


Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Quốc Việt, Vụ trưởng Vụ hành chính, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công Thương; đại diện Thành viên HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, các Ban chuyên môn Tập đoàn; đại diện Lãnh đạo và thường trực, Chánh Văn phòng các cơ quan Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV; lãnh đạo và các cán bộ, chuyên viên văn phòng Tập đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo phụ trách công tác văn phòng, Chánh văn phòng, Trưởng phòng hành chính các công ty con, đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đồng chí Lê Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan văn phòng Tập đoàn chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Trung Hưng, Chánh văn phòng Tập đoàn đã trình bày đề dẫn nội dung về những ưu, nhược điểm trong hệ thống hoạt động công tác hành chính văn phòng trong Tập đoàn và các công ty con, đơn vị trực thuộc hiện nay. Theo đó, hiện nay các công việc thuộc khối văn phòng, hành chính đang thực hiện gồm nhiều lĩnh vực như công tác văn phòng, hành chính, quản trị; văn thư lưu trữ; công tác truyền thông và quan hệ cộng đồng; văn hóa thể thao... đã được Tập đoàn tổ chức hiệu quả. Nhiều hệ thống công nghệ thông tin đã được đầu tư ứng dụng kịp thời như tổ chức các Hội nghị trực tuyến; hệ thống truyền dẫn văn bản qua mạng potal đảm bảo nhanh và chính xác, kiểm duyệt tốt, lưu trữ an toàn; công tác trao đổi thông tin với cộng đồng nhanh thông qua nhiều hình thức truyền tin hiệu quả; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao quy mô lớn v.v. Tuy nhiên, hoạt động của công tác hành chính, văn phòng vẫn cần phải có nhiều đổi mới để theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay, nhất là Tập đoàn đang nỗ lực dịch chuyển các công nghệ phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, đề dẫn cũng khái quát những nét cơ bản về một số ứng dụng thông minh trong công tác văn phòng, hành chính sẽ được triển khai áp dụng trong thời gian tới tại Tập đoàn và toàn bộ các công ty con, đơn vị trực thuộc.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Vũ Quốc Việt, Vụ trưởng Vụ hành chính, Văn phòng Chính phủ trao đổi về những kinh nghiệm trong công tác văn thư, lưu trữ tại các doanh nghiệp và các Tổng công ty, Tập đoàn lớn. Đồng chí cũng trao đổi về những thách thức và những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử. Đây cũng là tiền đề để các Tập đoàn, doanh nghiệp triển khai các giải pháp thông minh đồng bộ.
Nhiều ý kiến tham luận tại hội nghị cũng đã chia sẻ những cách làm hay tại các đơn vị, đồng thời đưa ra những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển thông minh hóa công tác văn phòng, hành chính tại cơ sở. Các ý kiến đều đề cao hiệu quả và sự cần thiết phải sớm đổi mới công tác văn phòng, hành chính theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.
Nhân dịp Hội nghị này Tổng giám đốc Tập đoàn tặng Bằng khen cho Văn phòng Tổng công ty CN Hoá chất mỏ - Vinacomin có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017-2018, Bộ trưởng Bộ công thương tặng Bằng khen cho Đ/c Đỗ Văn Hiệu - TP TCHC Công ty Nam Bộ Micco, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng kỷ niệm Chương cho 7 Đ/c có thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp Văn thư, lưu trữ gồm: Đ/c Trần Ngọc Dũng- Phó TGĐ, Đ/c Đoàn Ngọc Phúc - CVP, Đ/c Trần Đình Hùng- Thư ký HĐTV, Đ/c Nguyễn Lan Anh- Phó phòng TCNS, Đ/c Nguyễn Thúy Vân – CV văn thư LT, Đ/x Trần Thanh Vân- CV văn thư LT TCT, Đ/c Nguyễn Văn Tỳ- Nguyên CV văn thư- Cty Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi.
Nhân dịp này, nhiều đồng chí cán bộ, lãnh đạo Văn phòng các đơn vị đã được Bộ Nội vụ tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn thư - Lưu trữ”; nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương vì đã có nhiều thành tích trong công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ...

NGUỒN TIN TKV

Một số hình ảnh hội nghị:

720 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...