wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Sáng ngày 8/3/2018 tại Hà Nội Tập đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017, gặp mặt nữ CNVCLĐ tiêu biểu vượt khó vươn lên do Công đoàn TKV phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng – UV Đoàn Chủ tịch TLĐ, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV, Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công, cán bộ Công đoàn là nữ và các nữ công nhân lao động đơn thân vượt khó tiêu biểu của các đơn vị.
Tổng công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin tham dự có: Đ/c Nguyễn Ngọc Hanh - Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Trần Ngọc Dũng- Phó tổng giám đốc, UV Ban vì sự TBPN Tập đoàn, Đ/c Nguyễn Lan Anh- Phó chủ tịch CĐ, Trưởng ban nữ công, Đ/c Lê Kim Ánh - CVP Công đoàn Tổng công ty cùng CNVCLĐ đơn thân vượt khó của các đơn vị trong TCT.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể nữ CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn thời gian qua. Đồng chí khẳng định, hội nghị lần này chính là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với phong trào nữ CNVCLĐ toàn Ngành. Nó khẳng định thành quả lao động, sự đóng góp lớn lao của trên 21 ngàn chị em trên các lĩnh vực sản xuất, công tác và các mặt hoạt động của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của TKV.
Trao đổi với chị em về một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm 2018, đồng chí Lê Minh Chuẩn lưu ý, trước hết, hệ thống tổ chức nữ công cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, định hướng của Tập đoàn. Phải để mỗi chị em thấy rõ, hiểu sâu hơn những chủ trương đó, nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm và thực hiện bổn phận của mình ở từng vị trí công tác. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đua, các phong trào thi đua bằng việc làm cụ thể, thiết thực sát với yêu cầu của từng đơn vị. Góp phần tăng năng suất lao động. Tiết kiệm chi phí đem lại hiệu quả SXKD. Thứ ba, tích cực học tập bằng mọi phương pháp, bằng mọi điều kiện, bằng nhiều hình thức để không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đáp ứng sự đổi mới không ngừng. Thứ tư, không ngừng quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, các hoạt động từ thiện khác trong cộng đồng... góp phần xây dựng xã hội lành mạnh. Đối với lãnh đạo, chúng tôi cũng đã có những định hướng chỉ đạo. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước" và chiến lược Quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Trong những điều kiện cụ thể, sẽ tạo mọi điều kiện để chị em phát huy tối đa năng lực, trí tuệ góp phần vào sự nghiệp chung của toàn Ngành.
Cũng tại hội nghị, đã có hơn 40 tập thể và trên 300 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng các cấp./.

Nguồn tin TKV

128 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...