wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Ngày 14/4, tại Công ty than Uông Bí, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quản lý, sản xuất, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) trong khai thác than hầm lò.

Tham gia hội thảo có trên 100 đại biểu, đại diện các cơ sở sản xuất, sử dụng VLNCN thuộc Tập đoàn TKV là Tổng công ty CN Hóa chất mỏ- Vinacomin, Tổng Công ty Công nghiệp Quốc phòng và đại diện một số sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh… Phó Tổng Giám đốc TKV Nguyễn Đình Thịnh và Đ/c Cao Anh Dũng- Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn - Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì hội thảo.

Trong những năm qua, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác than hầm lò đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong quản lý, sản xuất, sử dụng VLNCN, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu phát triển SXKD của ngành Than. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua vấn đề mất an toàn, tai nạn sự cố liên quan đến quá trình quản lý, sử dụng VLNCN vẫn xảy ra và có chiều hướng phức tạp.

Theo báo cáo của Cục Kỹ thuật an toàn - Môi trường công nghiệp, nhu cầu sử dụng VLNCN trong các ngành công nghiệp khai khoáng, xây dựng, thủy lợi và giao thông… tăng mạnh (năm 1996 tiêu thụ 16.000 tấn, đến năm 2016 tiêu thụ 122.000 tấn). Đặc biệt, khai thác than chiếm tỷ trọng lớn (khoảng 50 ÷ 60%) tổng lượng tiêu thụ VLNCN toàn quốc. Năm 2016 ngành Than sử dụng khoảng 60.000 tấn thuốc nổ, 40 triệu kíp nổ, 20 triệu dây nổ các loại...

Tại hội thảo, đại diện Cục  Kỹ thuật an toàn - Môi trường công nghiệp, Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công Thương), Tổng Công ty Hóa chất Mỏ - Vinacomin, các công ty khai thác than hầm lò của TKV, một số đơn vị sản xuất VLNCN thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Quốc phòng và các đại biểu đã phát biểu tham luận, đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, sản xuất, sử dụng VNLCN; đồng thời phân tích để xác định đúng nguyên nhân của những vụ tai nạn, sự cố về VLNCN trong sản xuất; rút kinh nghiệm về những vấn đề còn tồn tại, đề xuất những giải pháp quản lý, giải pháp công nghệ, giải pháp tổ chức thực hiện..., nhằm giảm thiểu, loại trừ tai nạn, sự cố trong quản lý, sử dụng VLNCN; nâng cao hơn nữa công tác an toàn trong sản xuất và sử dụng VLNCN trong khai thác khoáng sản nói chung, cũng như khai thác than hầm lò nói riêng...

Lãnh đạo Tổng công ty Hóa chất mỏ tham dự Hội thảo có Đ/c Bùi Hồng Quang- Phó TGĐ TCT, Phòng VLNCN, Phòng ATBV TCT. Tại Hội thao lần này để Tổng công ty quản lý VLN CN, cân đối và tiếp cận những công nghệ mới, an toàntrong sản xuất VLN CN và đặc biệt nắm bắt khách hàng sử dụng VLN trong và ngoài ngành của Tổng công ty Hóa chất mỏ. 

Nguồn tin Vinacomin

5246 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...